Cách sử dụng lá xông hơi vùng kín

Xông hơi vùng kín là phương pháp dùng hơi nước nóng bốc lên xông vào vùng kín, đây là phương pháp cổ truyền mang lại hiệu quả rõ rệt. Xông hơi vùng kín sau sinh mang đến những lợi ích tuyệt vời cho chị em ở thể trạng sinh thường và cả sinh mổ. Sau quá trình sinh nở, tử cung của người mẹ bắt đầu co bóp để đẩy sản dịch ra ngoài, khi đó vùng kín và tử cung trở thành môi trường đầy lý tưởng để vi khuẩn phát triển, gây ra viêm nhiễm. Thậm chí vi khuẩn còn thâm nhập sâu vào bên trong gây ảnh hưởng đến buồng trứng và tử cung. Do đó Xông hơi vùng kín thường xuyên với thảo dược là thật sự cần thiết cho phụ nữ sau sinh.

Thảo dược xông hơi vùng kín Vinasteam được kết hợp từ nhiều loại thảo dược thiên nhiên chứa các tinh chất có tính kháng khuẩn mạnh, sẽ giúp tiêu diệt, loại bỏ vi khuẩn, làm sạch âm đạo, chống viêm nhiễm ngứa ngáy, hỗ trợ làm lành vết thương, nhanh chóng se khít âm đạo sau sinh.

Cách xông hơi vùng kín theo phương pháp truyền thống

(Nếu bạn đang sử dụng Nồi xông hơi tự động của chúng tôi, vui lòng xem hướng dẫn này)

  1. Bước 1

    Cho Túi lọc thảo dược xông vùng kín Vinasteam vào nồi cùng với 1 lít nước, đậy nắp, nấu sôi 10 phút, tắt bếp.

  2. Bước 2

    Đổ nồi nước thảo dược trên vào dụng cụ xông (chậu xông vùng kín, …), vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi xông, ngồi lên trên dụng cụ xông, quấn chân váy kín từ ngang hông xuống đến chân, hơi nước nóng sẽ bốc lên mang theo các tinh chất trong thảo dược và xông vào vùng kín.

  3. Bước 3

    Xông trong thời gian 15-20 phút cho đến khi nước nguội và hết bốc hơi.

Câu hỏi thường gặp

Xông hơi vùng kín sau sinh có tác dụng gì?

Sau quá trình sinh nở, vùng kín của người mẹ tổn thương nghiêm trọng, và cần phải chăm sóc để hồi phục. Xông hơi vùng kín sau sinh với thảo dược Vinasteam là phương pháp dùng hơi nóng bốc lên, hơi nước nóng bốc lên sẽ mang theo các tinh chất của thảo dược và xông vào vùng kín, các hoạt chất kháng khuẩn trong thảo dược sẽ giúp làm sạch vùng kín, sát khuẩn, chống viêm nhiễm, diều trị các bệnh phụ khoa, và giúp phục hồi vùng kín hiệu quả nhanh chóng, giúp tái tạo da và trị thâm hiệu quả…

Các loại lá xông xùng kín sau sinh?

Lá xông vùng kín sau sinh của Vinasteam chứa đầy đủ các thành phần thảo dược như: Lá trầu không, lá chè xanh, nghệ, lá diếp cá, lá ngãi cứu, … giúp điều trị hiệu quả các bệnh phụ khoa, sát khuẩn làm sạch âm đạo, chống viêm, đặc biệt là giúp phục hồi âm đạo sau sinh hiệu quả, giúp se khít vùng kín sau sinh…

Xông lá trầu vùng kín có tác dụng gì?

Lá trầu không chứa lượng lớn tinh dầu, có khả năng kháng khuẩn rất mạnh, có tính kháng viêm cao, do đó có tác dụng sát khuẩn tiêu viêm, nên nó mang lại nhiều công dụng không ngờ như: điều trị vết thương, trị bệnh phụ khoa, phục hồi âm đạo sau sinh nhanh chóng. Các nghiên cứu cho thấy, trong trinh dầu của lá trầu không có chứa lượng lớn chất Talin, có tác dụng ức chế vi khuẩn, nấm… Thảo dược xông hơi vùng kín Vinasteam chứa lượng lớn lá trầu không, giúp làm sạch âm đạo, chống tình trạng viêm nhiễm, đồng thời giúp vùng kín nhanh chóng se khít, các hoạt chất trong lá trầu không giúp tái tạo da và trị thâm hiệu quả.

Xông lá ngãi cứu vùng kín có tác dụng gì?

Theo y học hiện đại, ngải cứu chứa nhiều tinh dầu với các thành phần chủ yếu là monoterpen và sesquiterpen, có tác dụng kích thích tiết histamin và acetylcholine giúp kháng viêm, giảm đau. Thảo dược xông hơi vùng kín Vinasteam chứa lượng lớn lá ngải cứu giúp kháng khuẩn, giảm đau và làm lành vết thương nhanh chóng, giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng phục hồi vùng kín sau sinh, mang lại hiệu quả tốt cho việc điều trị các bệnh phụ khoa…

Mua lá xông vùng kín ở đâu?

Bạn có thể mua Lá xông vùng kín Vinasteam ngay trên trang này, hoặc chat với chúng tôi qua cửa sổ Facebook Messenger ở cuối trang, hoặc có thể gọi vào số 0902007852 để được tư vấn và đặt hàng qua điện thoại.