Cách sử dụng lá tắm người Dao đỏ

Suy nhược, đau mỏi cơ thể, tinh thần căng thẳng… là tình trạng chung của sản phụ sau sinh. Dân gian vẫn thường ví von “người mẹ sau sinh như cua lột xác”, vì vậy cần có biện pháp chăm sóc đặc biệt để giúp các mẹ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Và Lá tắm người Dao đỏ đã được biết đến rộng rãi nhờ câu chuyện “phụ nữ Dao đỏ sau sinh 3 ngày đã có thể lên nương làm rẫy”.

Người phụ nữ Dao đỏ sau sinh vừa phải đối mặt với cái lạnh cắt da cắt thịt của miền sơn cước lại vừa phải sớm lên nương làm rẫy trở lại với mong có cái bụng no. Vì thế, họ đã tìm ra một số cây thuốc tại dãy Hoàng Liên Sơn và kết hợp chúng với nhau nấu thành nồi nước tắm dành riêng cho phụ nữ sau sinh. Chỉ ít ngày sau khi tắm loại nước tắm này, họ đã có thể lên nương và sinh hoạt như những phụ nữ khỏe mạnh khác, đó là Bài thuốc Tắm Lá Dao Đỏ với những tác dụng thần kỳ.

Cách sử dụng lá tắm người Dao đỏ

 1. Dùng lau người sau sinh

  Bước 1: Lấy khoảng 300gram Lá Dao đỏ cho vào nồi, thêm vào 3 lít nước sạch, đun sôi, duy trì thời gian sôi nhỏ lửa khoảng 30 – 40 phút để các hoạt chất trong lá tắm hòa tan hết vào nước.
  Bước 2: Sau khi nấu xong, gạn lấy phần nước đậm đặc này, thêm vào một ít nước sạch, hòa đều vừa đủ ấm, dùng khăn sạch nhúng vào và lau khắp người.
  Bước 3: Sau khi lau xong, dùng khăn sạch lau khô người, không cần lau lại bằng nước sạch.

 2. Dùng tắm sau khi sinh (tắm sau sinh thường 3 ngày, tắm sau sinh mổ 7 ngày)

  Bước 1: Lấy khoảng 500gram Lá Dao đỏ cho vào nồi, thêm vào 5 lít nước sạch, đun sôi, duy trì thời gian sôi nhỏ lửa khoảng 30 – 40 phút để các hoạt chất trong lá tắm hòa tan hết vào nước.
  Bước 2: Sau khi nấu xong, gạn lấy phần nước đậm đặc này, thêm vào khoảng 40 lít nước sạch, hòa đều (Lưu ý: có thể dùng nước sạch ấm hòa vào sao cho thùng nước vừa đủ ấm để tắm). Dùng nước này để tắm.
  Bước 3: Sau khi tắm xong không cần tắm lại bằng nước sạch, dùng khăn khô lau người.

 3. Dùng cho người đau mỏi xương khớp, phong thấp, chân tay tê bì, các bệnh ngoài da, người bị căng thẳng mệt mỏi…

  Bước 1: Lấy khoảng 500gram – 700gram Lá Dao đỏ cho vào nồi, thêm vào 5 lít nước sạch, đun sôi, duy trì thời gian sôi nhỏ lửa khoảng 30 – 40 phút để các hoạt chất trong lá tắm hòa tan hết vào nước.
  Bước 2: Sau khi nấu xong, gạn lấy phần nước đậm đặc này cho vào bồn tắm (thùng tắm), thêm vào khoảng 60 lít nước sạch – vừa ấm, hòa đều, sao cho bồn nước vừa đủ nhiệt độ ấm từ 30 – 36 độ C. Tắm và ngâm mình trong bồn nước tắm khoảng 20 – 30 phút.
  Bước 3: Sau khi ngâm xong không nên tắm lại với nước sạch, chỉ cần lau khô cơ thể.

Câu hỏi thường gặp

Lá tắm người Dao đỏ có tác dụng gì?

Từ xa xưa, bài thuốc Lá tắm người Dao đỏ là một trong những bài thuốc cổ truyền (bài thuốc quý) của các thế hệ người Dao đỏ. Phương pháp tắm dưỡng sinh này mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời và hiệu quả bất ngờ đối với những người bệnh đau mỏi xương khớp, phong thấp, tê bì chân tay, ra mồ hôi tay chân, các bệnh ngoài da…

Đặc biệt tốt đối với phụ nữ sau sinh:
Làm sạch da, kháng khuẩn.
Làm đẹp da, dưỡng da, giúp da săn chắc, trắng mịn hồng hào.
Khử mùi hôi bà đẻ, lưu giữ hương thơm thảo mộc tươi mát.
Lưu thông khí huyết, hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho sản phụ sau sinh.
Giảm đau lưng, nhức mỏi cơ thể.
Giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng để sản phụ có giấc ngủ ngon hơn, sâu
giấc hơn.
Phòng chống một số chứng bệnh hậu sản.

Lá tắm người Dao đỏ gồm những thành phần gì?

Lá tắm người Dao đỏ Vinasteam có thành phần là các vị thuốc như: cây cơm cháy, hoa ông lão, liên đằng hoa nhỏ, huyết đằng, kim ngân hoa, lá quế, chùa dù, màng tang… và nhiều cây thuốc quý khác.

Mua lá tắm người Dao đỏ ở đâu?

Bạn có thể mua Lá tắm người Dao đỏ Vinasteam ngay trên trang này, hoặc chat với chúng tôi qua cửa sổ Facebook Messenger ở cuối trang, hoặc có thể gọi vào số 0902007852 để được tư vấn và đặt hàng qua điện thoại.